0 Facebook Social Youtube Social Zalo

Cách thiết kế trung tâm ngoại ngữ giúp thu hút học viên

Ngày đăng: 29/03/2021

Trong thời kì hội nhập toàn cầu, ngoại ngữ là phương tiện hữu hiệu để mọi người có thể hội nhập với xã hội và cũng là chìa khóa mở ra những cơ hội về công việc, giáo dục, mối quan hệ…. Nhu cầu học ngoại ngữ tăng cao và theo quy luật cung cầu, các trung tâm ngoại ngữ được mở lên với sự cạnh tranh cực cao. Sẽ chỉ tốn vài phút đọc qua những chia sẻ sau, bạn sẽ có được vài ý tưởng về những điều cần làm để thiết kế trung tâm ngoại ngữ trong thời kì cạnh tranh.

Trong thời kì hội nhập toàn cầu, ngoại ngữ là phương tiện hữu hiệu để mọi người có thể hội nhập với xã hội và cũng là chìa khóa mở ra những cơ hội về công việc, giáo dục, mối quan hệ…. Nhu cầu học ngoại ngữ tăng cao và theo quy luật cung cầu, các trung tâm ngoại ngữ được mở lên với sự cạnh tranh cực cao. Ngoài chất lượng đào tạo, sức mạnh cạnh tranh còn nằm ở cách thiết kế trung tâm ngoại ngữ thu hút. Một trung tâm ngoại ngữ được thiết kế chuyên nghiệp sẽ thu hút số lượng lớn học viên. Sẽ chỉ tốn vài phút đọc qua những chia sẻ sau, bạn sẽ có được vài ý tưởng về những điều cần làm để thiết kế trung tâm ngoại ngữ trong thời kì cạnh tranh.

xưởng mộc aeros thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Nhu cầu về các trung tâm ngoại ngữ ngày càng tăng

Những bước đi quan trọng đầu tiên:

Điều đầu tiên cần xác định chính là việc quyết định đối tượng mục tiêu và cách thức giảng dạy. Đây là hai yếu tố cần quan tâm hàng đầu do tất cả thiết kế sẽ trở thành vô nghĩa khi một trong hay bị quyết định sai ngay từ đầu. Hãy biết rằng rất nhiều trung tâm anh ngữ phải đóng cửa mỗi năm do xác định sai chiến lược ngay từ đầu.

Tuy việc trang trí trung tâm tiếng anh chỉ đóng 20% trong những yếu tố đầu tư của trung tâm ngoại ngữ bên cạnh những yếu tố khác như quảng cáo, nhân lực, giảng viên,… nhưng lại chiếm 80% việc thu hút học viên tới với trung tâm

Một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ luôn tư vấn thật kỹ ở giai đoạn này để có thể cùng với nhà đầu tư phác thảo ra bản vẽ phù hợp nhất với khách hàng. Nếu bạn muốn đi dài, hãy chọn bạn đồng hành thật tốt ban đầu.

Cách thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Màu sắc chủ đạo đóng vai trò rất quan trọng trong toàn thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế trung tâm ngoại ngữ:

Khi nhìn vào những trung tâm ngoại ngữ có tầm ảnh hưởng tới thị trường, ta có thể dễ dàng nhận ra rằng mỗi thương hiệu đều có một màu đặc biệt trong thiết kế. Màu chủ đạo luôn được nằm trong toàn bộ thiết kế nội thất lẫn ngoại thất, thậm chí cả đồng phục của nhân viên. Không dừng lại ở đó, khi phát triển tới một mức độ nào đó, màu sắc chủ đạo còn là yếu tố giúp nhận diện thương hiệu trong ngành.

Cách thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Ví dụ: khi nhìn thấy trung tâm anh ngữ với màu chủ đạo là đỏ, ta sẽ nghĩ ngay tới VUS.

Định hướng thời gian kinh doanh càng lâu dài, việc chọn màu sắc chủ đạo càng cần được lựa chọn kĩ càng. Màu sắc chủ đạo sẽ làm nền tảng để đội ngũ thiết kế có thể phát triển thành bản thiết kế hoàn chỉnh cho toàn bộ thiết kế.

Logo mặt tiền và bảng hiệu của trung tâm ngoại ngữ:

4 Điều cần chú ý khi thiết kế logo trung tâm ngoại ngữ:

Logo chính là nhân vật chính trong những yếu tố nhận diện thương hiệu, khi thiết kế logo cần chú ý:

 • Màu sắc khi thiết kế logo: Nếu như khách hàng mà trung tâm nhắm tới là đổi tượng trẻ em nhỏ tuổi thì việc có nhiều hơn 2 màu ở Logo sẽ là điểm cộng do sẽ tạo được yếu tố bắt mắt và thu hút. Tuy nhiên nếu khách hàng mục tiêu của trung tâm là đối tượng khác thì Logo nên sử dụng màu chủ đạo là màu chính, hạn chế dùng nhiều màu sắc để tạo sự chuyên nghiệp.
 • Nổi bật khi ở dạn âm bản: sẽ có đôi lúc logo của bạn sẽ phải được in trắng đen, do đó hãy chắc chắn rằng người xem vẫn có thể nhận diện được logo của bạn kể cả khi ở dạng màu trắng đen.
 • Chi tiết vừa đủ: Việc phức tạp hóa logo sẽ gây khó khăn cho người xem trong việc ghi nhớ nó. Bên cạnh đó, việc dùng quá nhiều chi tiết còn khiến logo trở nên kém thu hút và rối mắt. Những đường nét rõ ràng là điểm cộng lớn khi thiết kế logo.
 • Thể hiện được thông điệp: Một logo còn được coi là bộ mặt đại diện cho một thương hiệu, do đó cần thể hiện được phong cách, định hướng và thông điệp mà doanh nghiệp gửi gắm tới người nhìn.

Bảng hiệu:

Bảng hiệu phải được thiết kế thật tinh tế và nổi bật so với những bảng hiệu trong khu vực. Các doanh nghiệp lớn và nổi tiếng là minh chứng rằng các bảng hiệu có cấu trúc đơn giản, vừa đủ thông tin, nổi bật là những yếu tố tạo nên một bảng hiệu thành công.

Hãy chắc rằng hệ thống chiếu sáng cho bảng hiệu sẽ làm nổi bật bảng hiệu và giúp cho khách hàng chú ý tới trung tâm của bạn.

Chú ý rằng nên sử dụng màu chủ đạo của trung tâm làm màu nền cho bảng hiệu, việc này góp phần rất lớn vào nhận diện thương hiệu cho trung tâm.

Mặt tiền:

Là một trung tâm trong ngành giáo dục, các trung tâm ngoại ngữ phải tạo được sự chuyên nghiệp và tinh tế.

Mặt tiền và cửa ra vào nên được thiết kế bằng chất liệu kính, điều này sẽ tạo ra sự thu hút học viên và mang tới sự sang trọng cho trung tâm. Do các khóa học ở trung tâm ngoại ngữ thường được bắt đầu vào buổi chiều tối, do đó cần quan tâm tới hệ thống đèn, Đặc biệt là khi đối tượng học viên là trẻ em.

Một lưu ý nếu khách hàng mục tiêu là học viên nhỏ tuổi: Các bậc phụ huynh sẽ an tâm hơn khi gửi con mình cho những trung tâm có mặt tiền được chiếu sáng tốt và có bảo vệ. hãy nhớ rằng với những đối tượng học viên nhỏ, phụ huynh sẽ lưu ý nhiều tới yếu tố an ninh.

xưởng mộc aeros thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Nội thất bên trong trung tâm ngoại ngữ:

Thường thì lớp học ngoại ngữ sẽ được mở vào buổi chiều tối, nội thất của phòng học phải tạo cảm hứng cho người học và đảm bảo thích hợp cho việc học và giảng dạy. tránh việc sử dụng quá rườm rà các chi tiết trang trí để tạo sự chuyên nghiệp cho tổng thể.

Cách thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Ánh sáng trong phòng học phải được đảm bảo

Đèn trong phòng học:

Do thường các tiết học sẽ là buổi tối, việc chiếu sáng sẽ cực kì quan trọng. dưới đây là những tiêu chuẩn cần đạt khi thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng cho phòng học:

 • Độ rọi phải đảm bảo 300 – 500 lux.
 • Đèn phải có chao chụp phản quang để tăng cường độ sáng, độ đồng đều khi phân chia ánh sáng cũng phải được quan tâm tránh gây mất đồng đều ánh sán
 • Các dãy đèn nên bố trí song song với hướng nhìn và cửa để hạn chế phản xạ lóa mắt.
 • Ánh sáng của các nguồn sáng dài phải được bố trí chiếu trực tiếp từ trên trần xuống.
 • Các thiết bị khác như quạt, máy lạnh, máy chiếu cần phải được tính toán kỹ khi lắp đặt tránh hiện tượng chia cách ánh sáng.
 • Số lượng đèn bố trí trong một lớp học ít nhưng phải bảo đảm được độ rọi sáng theo tiêu chuẩn. Mật độ công suất tiêu thụ điện dưới 10W/m2.
 • Phòng học phải được bố trí đúng hướng, cửa sổ, cửa ra vào đủ ánh sáng tự nhiên (nếu tiết học bắt đầu ban ngày).

thiết kế trung tâm tiếng anh

Điều hòa cho phòng học:

Với kích thước không quá to, tiết kiệm không gian, các trung tâm nên trang bị máy lạnh điều hòa để tạo không khí thoải mái cho người học viên sau 1 ngày làm việc hay học tập, ngoài ra còn tạo sự thoải mái cho những giáo viên bản ngữ.

Không gian phù hợp với các đối tượng học viên:

Nếu đối tượng học viên chính của trung tâm, hãy chọn lựa những vật trang trí nhỏ. Bên cạnh bàn ghế học tập, giá sách,… nên lựa chọn thêm những món đồ trang trí trong không gian phòng học như tranh treo tường, kệ để đồ có thiết kế ngộ nghĩnh, đồ trang trí handmade xinh xắn, sống động để trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, thêm khoảng không để bé thư giãn, nghỉ ngơi sau mỗi giờ học căng thẳng và tăng cường khả năng tư duy, kích thích tinh thần học hỏi cho bé mỗi khi ngồi vào bàn học.

phòng học trung tâm tiếng anh - anh ngữ

Lưu ý rằng trẻ nhỏ có sự hiếu động nên khi trang trí những vật nhỏ cần lưu ú không dùng những vật dễ bể, không chắc chắn, vật nhọn hoặc có thể gây thương tích.

Nếu đối tượng học là những sinh viên, người đi làm thì nội thất phòng học cần tối giản, tạo được sự chuyên nghiệp và duy trì sự tập trung vào phía giáo viên. Với những đối tượng này, tông màu trắng, sáng và đơn giản là sự lựa chọn phù hợp.

thiết kế phòng học trung tâm tiếng anh​​​​​

Xu hướng học ngoại ngữ thường được áp dụng là “vừa chơi vừa học”. Để thích hợp với phong cách này cần chú ý tối giản cho không gian học để có thể tạo ra sân chơi đủ dùng.

Bảng phù hợp với trung tâm ngoại ngữ:

Các tung tâm ngoại ngữ hiện đại thường dùng loại bảng bằng kính và gắn hẳn lên tường để tạo lên sự hiện đại. một điểm hạn chế của bảng đen truyền thống chính là không tạo được chiều sâu cho phòng học. Loại bảng kính gắn lên tường và dùng bút lông có thể sử dụng nam châm để gắn giấy lên, rất phù hợp để tổ chức các trò chơi. Loại bảng trong suốt này còn kích thích tư duy của người học.

Cách thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Bàn ghế là yếu tố cần lưu tâm để tạo điều kiện tốt nhất cho học viên

Bàn ghế đặc biệt cho trung tâm ngoại ngữ:

Các trung tâm ngoại ngữ thường chọn loại ghế tích hợp bàn có thể xếp gọn lại, việc sử dụng loại ghế này giúp tối ưu không gian, tạo khoảng trống phù hợp cho các trò chơi theo trương trình học.

Màu của bàn ghế nên được lựa chọn để phù hợp với các đối tượng học, các đối tượng học sinh nhỏ tuổi nên được trang bị bàn ghế đa dạng màu sắc và tươi tắn. Đối tượng học sinh và những người trẻ sẽ phù hợp với các loại màu ấm áp thân thiện như màu gỗ hoăc xanh dương. Những màu xắc thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp như vàng bóng, đen nhám sẽ phù hợp với đối tượng người đi làm trở lên.

xưởng mộc aeros thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Sàn gỗ tạo sự thân thiện cho phòng học

Sàn phòng học:

Đối với phòng học nên chọn loại chất liệu màu sắc tạo sự thân thiện như màu gỗ. Nên tránh chọn những màu quá sặc sỡ khiến người học chán nản, giảm hiệu quả trong quá trình học. Lợi ích của việc chọn các loại sàn có màu sắc đơn giản là dễ tạo lên điểm nhấn cho phòng học và không gian bằng các yếu tố như bàn ghế, vật trang trí. Bên cạnh đó, sàn đơn giản sẽ dễ cho việc thay đổi phong cách, phù hợp với đạ đa số phong cách.

Vừa rồi là những hạng mục cơ bản để quý bạn đọc có thể hình dung những việc cần làm khi thiết kế trung tâm ngoại ngữ. Nếu bạn có những ý tưởng về thiết kế trung tâm ngoại ngữ, đừng ngại chia sẻ chúng. Hi vòng bài đọc vừa rồi sẽ giúp ích cho quý bạn đọc

**HOT** Miễn phí 100% phí thiết kế trung tâm ngoại ngữ ngay hôm nay

Liên hệ: 0901 806 999 để được tư vấn cụ thể.

Mail báo giá: info@aeros.vn

Chỉ 21 phút đọc bài này, bạn sẽ biết được cách thiết kế trung tâm ngoại ngữ sao cho phù hợp.

Hoặc để lại thông tin liên lạc trên form đăng ký dưới đây, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Back to top