0 Facebook Social Youtube Social Zalo

Ý tưởng thiết kế phòng tập gym chuyên nghiệp giúp thu hút khách hàng

Ngày đăng: 15/01/2021

Có một chiến lược độc đáo để cung cấp các ý tưởng nổi bật và bắt mắt về thiết kế phòng tập gym của bạn là rất quan trọng để đảm bảo duy trì khách hàng thân thiết và thu hút khách hàng mới đến với cơ sở của bạn.

Khi thị trường trở nên lớn hơn và bão hòa hơn, có một chiến lược độc đáo để cung cấp các ý tưởng nổi bật và bắt mắt về thiết kế phòng tập gym của bạn là rất quan trọng để đảm bảo duy trì khách hàng thân thiết và thu hút khách hàng mới đến với cơ sở của bạn.

Bạn có thể có tất cả các loại ý tưởng về phong cách thiết kế nội thất phòng tập gym hay về loại máy cụ thể sẽ có hoặc loại hình thể dục bạn sẽ cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể đưa trung tâm tập thể hình của bạn thoát ra khỏi bản vẽ giấy đơn thuần, bạn cần suy nghĩ một chút về cách bố trí và thiết kế phòng tập gym một cách cẩn thận và chu đấo nhất. Thiết kế phù hợp cho trung tâm thể dục của bạn là rất quan trọng đối với chức năng của máy móc thiết bị và sự an toàn của khách hàng khi đến xem một số lời khuyên sẽ giúp bạn đưa ra thiết kế phòng tập gym hoàn hảo nhất.

Thiết kế phòng tập gym

Nhược điểm của các thiết kế phòng tập gym hiện nay

Diện tích nhỏ, không thoải mái cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ

Các trung tâm thể dục ở Việt Nam hiện nay đa phần đều có diện tích nhỏ, không gian vừa đủ cho một số ít người luyện tập, không đáp ứng đủ nhu cầu cho nhiều người khi đến tập . Diện tích không lớn nên thường tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách cho khách hàng và nhân viên, nhất là đối với những hoạt động tốn nhiều năng lượng và ra mồ hôi nhiều.

Thiết kế phòng tập gym

Chậm hiện đại hoá thiết bị của phòng tập gym

Trong sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Fitness thì trung bình có khoảng hàng trăm phòng tập gym bắt đầu khởi nghiệp mỗi năm. Việc hiện đại hoá máy móc thiết bị hỗ trợ cho việc tập luyện của khách hàng cũng như phát triển trong quá trình vận hành sẽ trả lời cho bạn việc tồn tại hay phát triển phòng tập gym của mình! Bạn sẽ thay đổi mỗi ngày để cùng hoà mình với sự phát triển của thị trường Fitness.

Thiết kế phòng tập gym

Không gian thiết kế phòng tập gym đơn điệu

Không gian đơn điệu, nhàm chán trong phòng tập gym fitness dễ khiến khách hàng không tìm thấy cảm hứng trong khi tập luyện, vì thể đảm bảo không gian sáng tạo và tươi mới là điều giữ chân khách hàng của bạn ở lại lâu hơn.

Một phòng tập gym được mở ra cần nghiên cứu trước đối thủ trong phạm vi xung quanh khu vực của bạn, nghiên cứu rõ khách hàng dựa trên nhiều hướng tiếp cận để hiểu rõ những mấu chốt cơ bản. Không những thế, phòng tập của bạn phải có những khác biệt so với các trung tâm thể dục khác về những yếu tố như: thiết kế và trang trí nội thất, trình độ của huấn luyện viên , các gói tập luyện và gây dựng văn hóa phòng tập riêng cho bạn, chất lượng của máy móc thiết bị… Làm tốt những điều nêu trên, bạn có thể tự tin về thành công của dự án bạn đang ấp ủ.

Thiết kế phòng tập gym

Tại sao bạn nên chọn Nội thất Aeros là đơn vị thiết kế phòng tập gym?

Tại Nội thất Aeros, chúng tôi biết rằng thiết kế phòng tập gym phù hợp cho bạn có thể khởi đầu một cuộc cách mạng hóa về sự hấp dẫn và tiềm năng doanh thu mà trung tâm Fitness có thể mang lại cho bạn. Bạn sẽ có thể thu hút và giữ chân các huấn luyện viên cá nhân tốt nhất. Bạn sẽ có nhiều khách thân thiết và họ sẽ nói với bạn bè của họ về phòng tập thể dục của bạn.

Thiết kế phòng tập gym của bạn cần phải phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bạn, nhân viên và huấn luyện viên của bạn, và cho cả những vị khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của bạn. Thiết kế tốt cho phép các khách hàng và huấn luyện viên hoạt động an toàn và tập luyện chăm chỉ trong các khu vực cụ thể, được trang bị tốt các hệ thống máy móc hỗ trợ cho quá trình rèn luyện.

Đội ngũ chuyên gia thiết kế nội thất phòng tập gym và hình ảnh tiên tiến của thương hiệu chúng tôi có thể giúp bạn đạt được điều này, bất kể quy mô phòng tập của bạn là lớn hay nhỏ. Từ các không gian cụ thể trong bố cục thiết kế tổng quan, chúng tôi biết cách cung cấp trải nghiệm thực sự cho khách hàng khi đến phòng tập một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tạo ra hình ảnh 3D hoàn chỉnh của cơ sở tập gym của bạn để bạn biết chính xác nó sẽ trông như thế nào khi hoàn thành. Và sau đây sẽ là một yêu cầu chung khi chúng tôi thiết kế phòng tập gym cho khách hàng.

Thiết kế phòng tập gym

Hệ thống ánh sáng trong thiết kế phòng tập gym

Ánh sáng là một vấn đề rất quan trọng trong một trung tâm thể dục. Khách hàng của bạn cần có đủ lượng ánh sáng để có thể nhìn và sử dụng máy một cách an toàn và có lẽ họ cũng muốn có thể nhìn thấy mình trong gương. Đèn huỳnh quang luôn là một lựa chọn và nếu trung tâm thể dục của bạn sẽ mở cửa vào ban đêm, bạn sẽ cần ánh sáng mạnh, như đèn huỳnh quang, để đảm bảo mọi người đều có thể nhìn thấy những gì họ đang làm khi đến phòng tập gym vào buổi tối.

Tuy nhiên, vào ban ngày, bạn có thể muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời và sử dụng nó để chiếu sáng toàn bộ cơ sở tập gym của bạn. Có một số lợi thế lớn cho ánh sáng tự nhiên. Điều đó làm hài lòng hơn về mặt thẩm mỹ cho khách hàng của bạn, vì một điều. Và sử dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày có thể giúp giữ hóa đơn tiền điện của trung tâm tập gym của bạn ở mức hợp lý và không bị quá tải. Tất nhiên, cũng có những hạn chế khi sử dụng ánh sáng tự nhiên. Bạn không muốn tạo ra một ánh sáng quá chói chang cản trở khách hàng của bạn nhìn thấy những gì họ đang làm trong khi họ cần tập trung vào việc tập luyện.

Thiết kế phòng tập gym

Thiết kế sàn của phòng tập gym

Lựa chọn sàn nhà cho thiết kế phòng tập gym là rất quan trọng. Bạn có thể cần sàn khác nhau cho các bề mặt khác nhau. Một sàn bóng rổ cần ít hấp thụ sốc hơn so với sàn được sử dụng cho các bài tập rèn luyện thể hình, bởi vì quá nhiều hấp thụ sốc sẽ ngăn các quả bóng nảy đúng cách. Mặt khác, sàn được sử dụng cho các bài tập sức khỏe sẽ cần phải mềm hơn để tránh chấn thương. Hai loại hình này cũng có thể trông giống nhau, và cả hai đều có thể được làm bằng gỗ hoặc vật liệu sàn tổng hợp, nhưng chúng sẽ được lắp đặt khác nhau và có thể có một lớp nền khác bên dưới.

Bạn cũng sẽ cần xem xét độ ẩm trong tòa nhà của bạn. Thời tiết nóng, oi bức có thể khiến sàn gỗ mở rộng, cong vênh và không an toàn. Thời tiết khô có thể làm cho gỗ tách ra. Nếu bạn không thể duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định trong tất cả các mùa, bạn có thể sử dụng gỗ tổng hợp hoặc cao su tốt hơn so với gỗ thật.

Thiết kế phòng tập gym ​​​​​​​9

Không gian sàn mở trong thiết kế phòng tập gym

Hãy chắc chắn rằng bạn thiết kế một phòng gym đủ chỗ cho tất cả các hoạt động tập luyện của khách hàng. Bạn sẽ muốn bố trí các khu vực riêng lẻ cho các hoạt động như cử tạ, yoga, bóng tập thể dục và các hoạt động không cần máy móc thiết bị khác. Bạn cần đảm bảo rằng máy móc không xâm lấn vào những không gian này, vì như thế sẽ tạo cảm giác chật chội và khó chịu cho khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ ở khu vực này.

Các khu vực có máy cũng cần bố trí giữ khoảng cách với nhau. Khoảng cách thích hợp là quan trọng cho cả sự an toàn và chức năng của từng loại máy. Khách hàng của bạn cần có khả năng sử dụng máy móc hoặc di chuyển giữa chúng mà không va chạm vào một vị khách khác đang tập luyện bên cạnh họ . Điều này có thể phức tạp vì không có quy tắc cứng và nhanh nào áp dụng cho khoảng cách máy. Cố gắng chừa ít nhất một bước rưỡi giữa những chiếc chiếc máy tập đạp xe và vài bước giữa các máy chạy bộ, máy tập thể hình. Hãy chắc chắn một điều rằng bạn đo lường và lập kế hoạch bố trí các thiết bị một cách khoa học và phù hợp trước khi bắt đầu mua máy.

Thiết kế phòng tập gym ​​​​​​​

Bố trí gương trong thiết kế phòng tập gym

Gương là một đồ nội thất quan trọng trong bất kỳ thiết kế phòng tập gym nào. Bạn cần chúng ở một số khu vực để khách hàng có thể quan sát hình thức và cách tập luyện của họ trong khi đang sử dụng dịch vụ. Điều này đặc biệt quan trọng trong các khu vực như nơi duy trì hình thức phù hợp có thể ngăn ngừa chấn thương và khách hàng thực sự cần phải có để xem những gì họ đang làm có đúng với lời hướng dẫn của huấn luyện viên hay không.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là xu hướng thiết kế phòng tập gym hiện nay đang chuyển từ tường sang gương lớn thường thấy trong các phòng tập gym và trung tâm thể dục. Một số khách hàng không thích việc nhìn thấy sự phản chiếu của chính họ, đặc biệt với những khách hàng cảm thấy tự ti vì vóc dáng của mình.

Thiết kế phòng tập gym

Lựa chọn thiết bị setup phòng tập gym cần lưu ý gì?

Lựa chọn thiết bị tập luyện là một trong những khâu cực kỳ quan trọng khi thiết kế phòng phòng tập gym. Nó không chỉ dựa trên nhu cầu tập luyện của mỗi người mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố như không gian tập, kinh phí và diện tích phòng, số lượng người tập ước tính của bạn... Chính vì vậy, để có thể kinh doanh lĩnh vực Fitness hiệu quả thì đây là khâu bạn cần có sự tính toán nghiêm túc.

Có rất nhiều điều cần xem xét khi bắt đầu thiết kế trung tâm tập gym đẹp và thu hút khách hàng, và không bao giờ cảm thấy thiệt thòi khi cần đến một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất để được giúp đỡ. Hãy nhanh chóng liên hiện với Nội thất Aeros để có một thiết kế phòng tập gym đẹp nhất.

Thiết kế phòng tập gym

Đây là một mô hình kinh doanh và sẽ thu được lợi nhuận khá cao nếu được đầu tư đúng mức. Giữa một rừng các phòng tập gym hiện nay mọc lên như nấm ở trung tâm thành phố thì với thiết kế phòng tập gym hiện đại và chuyện nghiệp sẽ thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với bạn. Hy vọng là sẽ có thêm nhiều chủ phòng gym đứng trên cương vị của một người khách hàng hay một gymer mà cảm nhận để có thể đáp ứng được đầy đủ các yếu tố cần thiết mà họ mong muốn.

Tham khảo thêm: Bí quyết thiết kế phòng net, cyber game tuyệt vời trong mắt game thủ

Đặc biệt: miễn phí 100% chi phí thiết kế khi thi công phòng tập gym tại Xưởng mộc số 1 - Nội thất Aeros

Liên hệ: 0901 806 999 để được tư vấn cụ thể.

Mail báo giá: info@aeros.vn

Website: https://xuongmocso1.com

Hoặc để lại thông tin liên lạc trên form đăng ký dưới đây, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Back to top