Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Thiết kế phòng trọ đẹp chẳng khác gì căn hộ mini cao cấp

Nguồn thu về kinh doanh phòng trọ là một thị trường tiềm năng sinh lời có tính ổn định, dài lâu, tạo ra nguồn thu nhập ổn định nhưng to lớn. Vì vậy mặc dù có thể loại hình kinh doanh này có tính thu hồi vốn chậm, vấn đề an ninh hay quản lý đôi khi còn xảy ra nhiều bất cập nhưng so với lựa chọn kinh doanh loại hình nhà nghỉ vẫn đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt là trong thời buổi nhiều bạn sinh viên ở các tỉnh thành lên thành phố để học tập và làm việc thì loại hình phòng trọ vẫn chiếm ưu thế hơn tất cả vì vấn đề chi phí khá rẻ. Vì thế, các chủ đầu tư nếu muốn kinh doanh lĩnh vực này thành công và hiệu quả thì phải quan tâm đến thiết kế phòng trọ sao cho đẹp mắt và tiện nghi nhất để người thuê có thể coi như đây là một căn nhà thứ hai của mình ở nơi đất khách.

Thiết kế phòng trọ

Phân loại thiết kế xây dựng nhà trọ hiện nay

Việc tìm hiểu về các cách phân loại nhà trọ cho thuê sẽ giúp bạn định hình được các mô hình kiểu xây dựng thiết kế phòng trọ đẹp, nhà trọ hợp với cách kinh doanh, đối tượng khách hàng.

Thiết kế phòng trọ không khép kín

Loại hình phòng trọ không có khu vực phòng vệ sinh bên trong mà người thuê phải sử dụng nhà vệ sinh chung với những phòng trọ khác. Loại hình nhà trọ này là kiểu truyền thống, cũ và thường có diện tích từ 8 - 12m2, được nhiều người lựa chọn vì chi phí khá rẻ nhưng có nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt ở nhà vệ sinh chung.

Thiết kế phòng trọ khép kín

Là nhà trọ có thiết kế khu vực nhà vệ sinh, khu vực bếp ngay bên trong phòng trò nhằm tạo thuận tiện cho sinh hoạt của người thuê phòng. Thường các thiết kế phòng trò loại hình này có diện tích từ 12m2 - 20m2. Mẫu nhà trọ khép kín này cần thông thoáng nếu không phòng ốc sẽ bí, làm cho các đồ vật dễ ẩm mốc, môi trường sinh hoạt không tốt, dễ có mùi hôi bên trong. Loại hình phòng trọ này thường được nhiều người lựa chọn vì lí do đảm bảo sự riêng tư của bản thân.

Thiết kế phòng trọ có gác lửng

Ngoài ra loại hình thiết kế phòng trọ nêu trên thì mẫu phòng trọ có gác xếp hiện nay được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để tăng diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ của không gian trong khi chi phí xây dựng không quá cao và cũng không cần thiết diện tích lớn cho một phòng. Đây là loại hình phù hợp cho những khách thuê khoảng 3 4 người vì sự có mặt có gác lửng đã tạo thêm nhiều diện tích cho vấn đề sinh hoạt của một nhóm người.

Thiết kế phòng trọ

Nhược điểm của các thiết kế phòng trọ hiện nay

 • Sử dụng chung nhà vệ sinh nên thường phải chờ đợi và phụ thuộc vào nhiều người khác nữa. Ngoài ra, việc sử dụng chung nhà vệ sinh với nhiều người lạ sẽ gây ra nhiều bất tiện và không đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn, như vậy sẽ rất khó chịu với những người có lối sống ưa sạch sẽ gọn gàng.
 • Sự riêng tư không được đảm bảo, không thoải mái trong môi trường sinh hoạt.
 • Những nội quy chung của phòng trọ về giờ giới nghiêm, nơi để xe, những khoan phí phụ thu linh tinh khác mà chủ trọ quy định.

Vì những vấn đề nêu trên mà loại hình phòng trọ khép kín có khu vực nhà vệ sinh ở bên trong có lẽ được ưa chuộng nhất hiện nay vì sự riêng tư và sạch sẽ của nó.

Thiết kế phòng trọ theo diện tích và theo số người thuê

Thiết kế phòng trọ cho một người ở (10m2 – 15m2)

Hiện nay phòng một người ở tuy không được lựa chọn nhiều nhưng không phải là không có chỗ đứng trong lĩnh vực kinh donah phòng trọ. Đối tượng khách thuê diện tích nhỏ này thường là các bạn sinh viên, hoặc những nhân viên văn phòng đi học, đi làm xa nhà. Với mong muốn có một không gian riêng tư, đủ an toàn, để sinh hoạt hoặc không thích chia sẻ không gian chung với một người nào đó xa lạ không quen biết (các bạn cũng biết đấy việc mất cắp rất thường xảy ra khi ở ghép với những người kihông quen biết).

Các phòng dạng này thường có diện tích từ 10m2 đến 15m2 và có mức chi phí rất phù hợp  với một cá nhân thay vì phải thuê một phòng lớn có diện tích rộng nhưng không gian sử dụng dư thừa không cần thiết. Với tình trạng khang hiếm đất ở các quận trung tâm của TP.HCM mô hình này lại cực kì phù hợp cho những căn nhà diện tích khiêm tốn dưới 100m2 muốn bắt đầu kinh doanh phòng trọ.

Thiết kế phòng trọ

Ưu điểm của loại hình thiết kế phòng trọ cho một người ở

 • Khách hàng thường là sinh viên và người có việc làm nên sẽ cư xử đúng chuẩn mực, mức sống cao, tạo ra môi trường sống tốt cho phòng trọ của mình và hàng xóm.
 • Tốc độ lấp phòng nhanh: đưa lại nguồn tiền ngay lập tức cho chủ đầu tư mà lại dễ dàng kiếm được người thuê khác khi người trước có quyết định dọn nhà.
 • Giảm sức ép cho khu vực để xe do có nhiều người ở một mình không có xe riêng (vấn đề thường gặp của các chủ nhà trọ khi không tính toán được chỗ để xe cho khách thuê phòng trọ).
 • Giá trị cho thuê gia tăng rất nhiều khi lượng phòng thiết kế nhà trọ cho một người trên cùng một diện tích tăng lên.

Thiết kế phòng trọ

Thiết kế phòng trọ cho 2 – 4 người (15m2 – 25m2)

Đây là loại hình thiết kế phòng trọ khá phổ biến hiện nay vì phù hợp với hầu hết các căn nhà phố phân lô có diện tích 4×15, 4×20, 5×20.  Mỗi tầng có thể được chia thành 3 tới 4 phòng trọ riêng biệt. Nhu cầu thuê với diện tích này khá cao, vì nó có thể chứa được tới 4 người: nhóm bạn thân từ 2 đến 4 người, vợ chồng mới cưới, một gia đình có 4 thành viên,…

Thiết kế phòng trọ

Các yêu cầu cơ bản của thiết kế phòng trọ loại hình này

 • Có khu vực nhà vệ sinh riêng ở bên trong.
 • Có khu vực bếp nấu ăn
 • Có tủ quần áo
 • Có giường
 • Có máy lạnh

Thiết kế phòng trọ

Nếu muốn tăng diện tích sử dụng của phòng, bạn có thể thiế kế thêm gác lửng cho phòng trọ. Gác xép ở trên có thể chiếm khoảng 40 - 70% diện tích chung của cả căn phòng, đủ để bố trí không gian ngủ cho các thành viên hoặc lưu trữ đồ đạc, không nên làm gác trên quá rộng vì diện tích phòng khá nhỏ, nên chừa không gian trống để tránh cảm giác ngột ngạt khi vừa bước vào phòng, nhất là với những gia đình bận rộn, mọi người về nhà sau một ngày bận rộn thì cảm giác ngột ngạt khó chịu khi vừa mở cửa sẽ làm các thành viên càng trở nên mệt mỏi. Chiều cao tối thiểu của gác lửng nên vào khoảng 3,6m để đảm bảo chiều cao thông thủy cho phần gác lửng tránh đụng đầu người thuê khi đưa vào sử dụng.

Thiết kế phòng trọ

Ngoài ra, nội thất được lựa chọn sử dụng vẫn nên là nội thất thông minh, thiết kế gọn gàng, tận dụng tối đa các khoảng không gian chết dưới gầm cầu thang, gầm giường, có thể gấp lại khi cần thiết, vì sẽ rất tiện lợi khi sinh hoạt trong một phòng trọ có diện tích nhỏ.

Đây là phân khúc phòng nên đánh mạnh ở những khu vực vùng gần trung tâm thành phố, nơi tập trung nhiều sinh viên, người đi làm, và gia đình mới cưới. Trong một khu vực kinh doanh nhà trọ thì loại hình thiết kế phòng trọ cho 2 tới 4 người này nên chiếm từ 50% – 90% tổng số phòng để đảm bảo tốc độ lấp phòng tốt nhất cho chủ đầu tư.

Thiết kế phòng trọ kiểu căn hộ mini từ 30 – 45m2

Với một căn phòng có diện tích trên 30m2, ta đã có thể thiết kế thành dạng căn hộ mini có một hoặc hai phòng ngủ riêng phục vụ cho những gia đình có mức thu nhập cao hơn những người sinh hoạt trong 2 loại hình trên. Phân khúc này đang được thị thường hấp thụ rất tốt vì nhu cầu sống của xã hội hiện nay đã tăng cao, cần có các không gian đủ riêng tư, giá cả lại rất vừa túi tiền giao động từ 4 – 8 triệu/tháng không quá đắt đỏ nhưng việc thuê các căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố với số tiền tổng cộng đều trên 13 triệu/tháng thì vẫn hợp lý hơn rất nhiều.

Thiết kế phòng trọ

Yêu cầu của thiết kế phòng trọ theo kiểu căn hộ mini

 • Phòng ngủ có diện tích từ 8m2 – 12m2 bao gồm hệ thống giường, tủ áo quần có thiết kế gọn gàng, bố trí khoa học.
 • Không gian phòng khách có sự liên thông với khu vực bếp và ăn uống.
 • Có thể thiết kế thêm gác lửng để tăng diện tích phòng và làm thêm một phòng ngủ nhỏ trên gác.

Do tính chất cao cấp của dạng phòng này. Căn hộ nên được trang trí thêm các đồ vật để làm nổi bật thiết kế phòng trọ nhằm thu hút người thuê của bạn. Cụ thể như lựa chọn màu sơn thật độc đáo, tranh nghệ thuật treo tường, ốp gạch có hoạt tiết nhấn nhá. Hoặc sự dụng hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp theo từng phong cách thiêt kế của căn hộ.

Thiết kế phòng trọ đẹp chẳng khác gì căn hộ mini cao cấp

Thiết kế phòng trọ theo kiểu phòng tập thể (phòng Dormitory)

Phòng Dorm là kiểu phòng sinh hoạt tập thể có bố trí hệ thống giường tang như dạng kí túc xá. Các bạn có sở thích đi du lịch sẽ không quá xa lạ với dạng phòng này.

​​​​​​​​​​​​​​Thiết kế phòng trọ

Yêu cầu của thiết kế phòng trọ theo kiểu phòng tập thể

 • Mỗi người sẽ có một giường riêng. Không gian dưới giường sẽ được tận dụng làm nơi lưu trữ đồ dùng cá nhân. Có thể thiết kế thêm rèm che cho từng giường tạo không gian riêng tư cho khách thuê. Mỗi phòng có thể bố trí 1, 2 hoặc tối đa là 3 giường tầng cho khách. Không nên bố trí quá nhiều giường vì hạn chế phát sinh những tình huống phức tạp khi có gần 10 người sinh hoạt chung trong một căn phòng.
 • Nội thất trong phòng được sử dụng chung nên phải cung cấp đầy đủ, tiện nghi và có thể sự dụng trong thời gian dài cho khách trọ. Bao gồm: bàn học hoặc bàn làm việc, khu vực bếp, thiết bị gia dụng cơ bản.
 • Toilet riêng được thiết kế trong phòng, diện tích đủ rộng rãi thoải mái cho tần suất sử dụng khá nhiều lần bởi nhiều người.

​​​​​​​​​​​​​​Thiết kế phòng trọ

Trên đây là những ý tưởng thiết kế phòng trọ mà Nội thất Aeros nghĩ rằng có thể áp dụng rất tốt đối với những nhà đầu tư đang có ý định kinh doanh mảng phòng trọ. Một thiết kế phòng trọ được đầu tư với suy nghĩ phải thể hiện được sự chu đáo của người chủ, quan tâm tới chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người thuê thì chắc chắn là một phòng trọ tốt, được nhiều người lựa chọn.

Nội thất Aeros với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất rất vinh dự khi được các chủ đầu tư chọn làm đơn vị đồng hành trong suốt quá trình thiết kế phòng trọ đẹp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau và giá cả phải chăng.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế khách sạn mini giúp chủ đầu tư tăng doanh thu

Đặc biệt: miễn phí 100% chi phí thiết kế khi thi công phòng trọ tại Xưởng mộc số 1 - Nội thất Aeros

Liên hệ: 0901 806 999 để được tư vấn cụ thể.

Mail báo giá: info@aeros.vn

Website: https://xuongmocso1.com

Hoặc để lại thông tin liên lạc trên form đăng ký dưới đây, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Thiết kế phòng trọ đẹp chẳng khác gì căn hộ mini cao cấp

Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Mẫu thiết kế nội thất đẹp

CTY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Mã số thuế: 0313239149

Văn phòng đại diện: 56/2 Nguyễn Văn Săng, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM

Xưởng 1: Lô 61 Nguyễn Văn Bứa, Ngã 3 Giồng, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TPHCM

Xưởng 2: số 8/3A, Tô Ký, Ấp Tam Đông, Thới Tam Thôn, Hốc Môn, TPHCM

Hotline:      0901 806 999
Mail:           info@aeros.vn
Website:     www.xuongmocso1.com

© Công ty Cổ Phần Xây dựng và Nội Thất Aeros

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn