0 Facebook Social Youtube Social Zalo

Màu sắc hợp phong thuỷ tuổi Giáp Tuất 1994

Ngày đăng: 15/01/2021

Theo quan niệm của người phương Đông, màu sắc hợp với mệnh tuổi sẽ mang đến sự hài hòa, vận khí tốt cho bản thân con người. Màu sắc gì hợp phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Theo quan niệm của người phương Đông, màu sắc hợp với mệnh tuổi sẽ mang đến sự hài hòa, vận khí tốt cho bản thân con người. Màu sắc gì hợp phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc điều hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành của con người. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc cho không gian sống, phương tiện đi lại và vật trang trí bàn làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của con người.

Màu sắc hợp mệnh phải tuân theo quy luật ngũ hành trong phong thủy. Để biết được tuổi 1994 hợp với màu gì trước hết chúng ta cần tìm hiểu một vài đặc điểm tử vi, ngũ hành của những người tuổi này.

Vài nét về tử vi tuổi 1994

  • Năm sinh dương lịch 1994
  • Năm âm lịch: Giáp Tuất
  • Ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)

Theo tử vi luận giải, những người sinh năm 1994 mang mệnh Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) có nghĩa là ánh sáng rực nhưng lại không thấy lửa nên đây là những người khá trầm tính, kín đáo, mặc dù tài trí cao nhưng ít người thấy được. Khi gặp được thời cơ tốt thì phất lên như đám cháy rừng. Những người này khi gặp thời có thể làm việc không biết mệt, không bao giờ để lãng phí thời gian. Nếu có số mệnh tốt thì sự nghiệp, danh vọng hơn người.

Đối với nam tuổi 1994 là những người chăm chỉ, thật thà và rất trung thành. Bởi vậy, họ luôn được mọi người tín nhiệm ở các vị trí, công việc quan trọng. Đây là những người có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng, có khả năng lường trước được những nguy hiểm trước mắt, từ đó tìm ra hướng đi đúng đắn trong sự nghiệp, cuộc sống.

Còn đối với nữ tuổi 1994 là những người mang số mệnh may mắn, gặp được nhiều điều tốt đẹp cả về tình duyên và sự nghiệp. Công việc phát triển thuận lợi,gia đình êm ấm, tình cảm vợ chồng hạnh phúc, con cái hiếu thảo, thành đạt, về già được hưởng phúc an nhàn.

Tham khảo thêm: Người mệnh hỏa nên kinh doanh gì?

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy tuổi 1994

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Cụ thể như sau:

  • Kim (kim loại)tương ứng với các màu trắng, bạc, ghi xám, vàng ánh kim.
  • Thủy (nước) tương ứng với màu xanh dương, đen.
  • Mộc (cây cỏ) vì vậy xanh lục là gam màu chính của mệnh này.
  • Hỏa (lửa) do đó màu sắc của lửa là đỏ, cam, hồng, tím
  • Thổ (đất) tương ứng với các màu nâu đất, vàng sậm và cam đất.

Cũng theo ngũ hành, tuổi 1994 được tương sinh bởi mệnh Mộc, và tương khắc với mệnh Thủy và tương hợp với chính mệnh của mình. Do đó, màu sắc hợp hay không hợp phong thủy với tuổi 1994 được đánh giá như sau:

Màu sắc tương sinh: ở đây là màu xanh lá cây, là gam màu được đánh giá là tốt nhất theo phong thủy của người tuổi 1994, bởi những yếu tố tương sinh có tác dụng kích thích nguồn năng lượng, hỗ trợ tốt cho công việc, sự nghiệp và cuộc sống.

Màu sắc tương hợp: bao gồm đỏ, cam, hồng, tím là những màu thuộc chính bản mệnh Hỏa. Tuổi 1994 sử dụng những màu này sẽ củng cố được sức mạnh của chính bản thân và thu hút được nhiều vượng khí giúp cuộc sống luôn bình an, sự nghiệp ổn định và luôn gặp may mắn.

Màu sắc tương khắc: tuổi Giáp Tuất mệnh Hoả không nên sử dụng các gam màu thuộc tính Thủy như đen và xanh dương, bởi yếu tố Thủy tác động đến Hỏa sẽ gây ra những cản trở, ức chế nguồn năng lượng Hỏa, từ đó gây ra tâm trạng không tốt, thường xuyên lo lắng khiến công việc thất bại, cuộc sống kém may mắn.

Màu sắc hợp phong thuỷ tuổi Giáp Tuất 1994

Ứng dụng màu sắc phong thủy trong cuộc sống như thế nào?

Chọn màu xe theo phong thủy cho tuổi Giáp Tuất 1994

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, chọn xe theo màu sắc tương sinh với mệnh sẽ khiến gia chủ cảm thấy tâm lý thoải mái nhất khi lái xe, ít xảy ra tai nạn và xe cũng ít hỏng hóc hơn.

Với màu sắc tương hợp, tức là màu của bản mệnh gia chủ cũng có tác dụng rất tốt, tuy nhiên không sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa tính Hỏa cũng không tốt cho gia chủ tuổi Giáp Tuất.

Mua xe có màu tương khắc với mệnh của chủ nhân, thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của người lái xe dẫn đến tình trạng gây ra sự cố, tai nạn trên đường cũng như trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa.

Màu sắc hợp phong thuỷ tuổi Giáp Tuất 1994

Có thể bạn quan tâm: 9 Sai lầm trong phong thủy mà chủ nhà cần tránh

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ tuổi 1994

Màu sắc của không gian sống còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe của những thành viên sống trong ngôi nhà đó. Chọn màu đem lại may mắn và sự thuận lợi cho con đường công danh, sự nghiệp. Đối với ngôi nhà của gia chủ tuổi Giáp Tuất, để chọn được màu sắc phù hợp nhất bạn cũng cần căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc của mệnh Hoả.

  • Màu sơn là màu sắc tương sinh:  màu xanh cây, xanh cốm, xanh nõn chuối.
  • Màu sơn là màu sắc tương hợp: đỏ, hồng, cam, tím

Bạn nên đặc biệt lưu ý không nên chọn màu sơn nhà có màu sắc tương khắc mệnh sẽ có tác động không tốt đến tâm lý và sức khỏe của gia chủ và gia đình. Bạn cũng không nên lựa chọn quá nhiều màu sắc tương sinh trong căn nhà, bởi nhiều nghiên cứu phong thủy đã chỉ ra rằng, tương sinh nhiều quá đôi khi sẽ gây nên tình trạng dư thừa năng lượng và trở nên tai hại, giống như việc nhiều gỗ quá làm nghẹt khí và lửa cũng sẽ không cháy được.

Màu sắc hợp phong thuỷ tuổi Giáp Tuất 1994

Chọn màu đá phong thủy để bàn làm việc

Với các loại đá phong thủy, nếu bạn mang tuổi 1994 thì nên chọn các loại đá có màu tương sinh như: Ngọc Bích, thạch anh xanh, ngọc lục bảo…Hoặc các loại đá có màu tương hợp như: Hồng ngọc, thạch anh hồng, đá thạch anh tím, đá tourmaline,…

Màu sắc hợp phong thuỷ tuổi Giáp Tuất 1994

Back to top