0 Facebook Social Youtube Social Zalo

5 Cách trang trí shop quần áo diện tích nhỏ “chất phát ngất”

Ngày đăng: 15/01/2021

Có thể nói việc trang trí và thiết kế nội thất shop quần áo sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng, là nhân tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng có bước chân vào cửa hàng của bạn không.

Có thể nói việc trang trí và thiết kế shop quần áo sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng, là nhân tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng có bước chân vào cửa hàng của bạn không.

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Xưởng mộc số 1 – Nội thất Aeros giới thiệu đến quý vị 5 cách trang trí shop quần áo diện tích nhỏ “chất phát ngất” để có thể thiết kế một cửa hàng thời trang yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5 Cách trang trí shop quần áo diện tích nhỏ nhìn là mê

Thiết kế shop thời trang thật ra khác biệt nhau ở hai điểm: lối đi và cách bố trí kệ, dù cho diện tích nhỏ nhưng nếu biết cách bố trí giữa hai khu vực này hợp lý, shop thời trang của bạn sẽ vô cùng rộng rãi và thu hút. 5 cách trang trí shop quần áo sau đây giúp cửa hàng của bạn khắc phục yếu điểm về diện tích để tạo ra một shop quần áo vạn người mê.

Bài viết liên quan: Làm thế nào để thiết kế một cửa hàng thời trang độc đáo

Cách trưng bày shop quần áo chuyên nghiệp

Có ba cách trưng bày shop quần áo cơ bản mà bạn cần xem xét

Trưng bày sản phẩm theo kiểu tự do

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Cách bày trí shop quần áo này theo kiểu tự do, tức không theo bất kỳ một hướng nào, các quầy kệ được đặt theo các kiểu mở. Cách thiết kế này sẽ tạo điều kiện để khuyến khích khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm.

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Một cách bài trí khác theo kiểu này là các kệ hàng được xếp dạng chữ U và có một khu trung tâm ở giữa, với cách này khách hàng có thể di chuyển thoải mái và dễ dàng quan sát, do đó khá phù hợp với cửa hàng thời trang, đặc biệt là các thiết kế shop quần áo trẻ em diện tích nhỏ.

Đừng bỏ qua: 5 Mẹo trang trí cửa hàng bán đồ sơ sinh hút khách

Trưng bày sản phẩm theo kiểu Boutique

Thiết kế cửa hàng theo phong cách Boutique chính là cách bố trí shop quần áo thành những khu vực riêng biệt và mỗi khu có một chủ đề mua sắm khác nhau. Phong cách này rất gần gũi với khách hàng.

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Bởi họ sẽ dễ dàng thấy các loại hàng hóa mà không cần phải nhờ đến nhân viên. Tất cả các loại hàng hóa đều được trưng bày một cách tối đa tại các khu vực, tuy nhiên vẫn chừa ra khoảng không gian rộng rãi từ lối đi chính đến các bức tường xung quanh.

Bày trí shop quần áo theo các khối

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Các quầy kệ bố trí theo cách này được xếp thành các đường song song, mục đích là làm tăng tối đa không gian bán hàng và khách hàng cũng sẽ dễ dàng lựa chọn trong mùa cao điểm.

Một số lưu ý khi trưng bày sản phẩm:

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

 • Hãy lựa chọn và sắp xếp sao cho trưng bày càng nhiều mẫu càng tốt, mỗi loại chỉ nên lấy mẫu một chiếc duy nhất.
 • Hãy đặt những mặt hàng mang lại lợi nhuận nhất ở vị trí đẹp nhất, nơi thu hút tầm mắt của khách hàng nhất.
 • Những mặt hàng liên quan nên được đặt cạnh nhau. Đó là việc sắp xếp quần áo theo từng loại, mức giá, kích thước với nhau. Khi đó khách hàng có thể xem xét mua các sản phẩm liên quan.
 • Bố trí khu vực bán hàng giảm giá trong cùng, để khách hàng có thể ngắm nhìn những sản phẩm khác trước.
 • Nếu cửa hàng không có nhiều diện tích, những chiếc móc, giá treo tường là thiết bị hữu hiệu tạo không gian thông thoáng cho cửa hàng. 
 • Bạn cần phải thoả mãn nhiều yếu tố trong cùng một không gian trưng bày: phải giới thiệu được tối đa hàng hoá tại tất cả các khu vực của cửa hàng, lại phải đảm bảo tầm nhìn từ lối đi chính đến các bức tường xung quanh. Cách sử dụng các quầy cũng phải chú ý rằng quầy kệ thấp để phía trước, cao dần về phía sau, và quầy kệ cao nhất để phía cuối.

Xem ngay: 365 Gợi ý các tên shop hay và độc theo từng ngành hàng

Phân bổ không gian và lối đi rộng rãi tạo cảm giác thoải mái

Đối với lối đi, bạn cần phải chú ý đến kích thước của khu vực này, độ rộng ít nhất phải đạt được là 60cm, trong trường hợp diện tích cho phép thì bạn hãy nới nó ra thêm một chút nữa, khoảng 120cm là hợp lý.

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Dù shop quần áo của bạn có diện tích hạn hẹp thì việc bố trí lối đi lại thoáng rộng, thuận tiện càng phải được đảm bảo. Nếu tận dụng toàn bộ diện tích chỉ để trưng bày hàng và chừa lại lối đi lại nhỏ hẹp thì không gian sẽ càng thu hẹp, có cảm giác bí và ngộp, gây khó chịu cho khách hàng.

Việc quan sát tổng thể quần áo cũng sẽ khó khăn hơn, khiến khách hàng khó xác định được những món đồ mình muốn tìm kiếm.

Sử dụng phụ kiện trang trí shop quần áo thật bắt mắt 

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Điều này cũng chính là giải pháp mà các nhà thiết kế luôn muốn hướng đến, bởi sử dụng phụ kiện không những làm đẹp cho cửa hàng mà còn có ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong việc tối ưu không gian. Nó đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Bài viết hay: Cân bằng bài toán giá trị trong thiết kế cửa hàng

Manocanh - cách trang trí shop quần áo nhỏ hiệu quả

Thực tế để có được một cửa hiệu thời trang ấn tượng với khách hàng thì việc bài trí ma nơ canh là một yếu tố rất quan trọng đòi hỏi nhiều nghiên cứu của chủ cửa hàng. Trước khi mua manocanh, bạn nên hình dung về không gian thiết kế của cửa hàng để có thể chọn được manocanh phù hợp với không gian trưng bày đó.

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Khi chọn mua ma nơ canh, bạn phải xác định được sự tương đồng, đôi khi là tương phản về chất liệu, màu sắc của ma nơ canh với thiết kế bên trong và bên ngoài không gian cửa hàng của bạn. Màu sắc ma nơ canh được ưu tiên chọn lựa cần phải tương phản với màu chủ đạo của shop, khiến cho cả hai không gian này nổi bật với nhau.

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Nếu chọn loại tương đồng thì nên là tương đồng về chất liệu ví dụ trang trí bằng gỗ thì chọn ma nơ canh gỗ khá phù hợp. Bên cạnh đó kiểu dáng tượng mẫu cũng vậy, đóng vai trò điều phối, vì vậy cần kết hợp các dáng đứng của ma nơ canh trong không gian trưng bày để tạo ra bố cục hợp lý.

Lựa chọn các loại giá kệ độc đáo khi trang trí shop quần áo đơn giản

Hãy tạo ra điểm nhấn với tủ kệ trông thật khác biệt, tránh rườm rà, tiết kiệm tối đa diện tích tạo cảm giác thoáng rộng hơn.

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Đối với các thiết kế shop quần áo đơn giản, lựa chọn các loại giá kệ kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ, nhỏ nhắn mà vẫn tinh tế sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho cửa hàng. Các loại kệ treo, kệ sát tường là thích hợp hơn cả để đảm bảo cho việc trưng bày đa dạng nhưng vẫn giữ không gian thoáng nhất có thể.

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Đồ nội thất đa năng là lựa chọn phù hợp với những cửa hàng diện tích nhỏ. Những chiếc tủ kệ, giá đỡ đa năng có thể vừa treo vừa trưng bày sản phẩm ở trên, dưới đều được giúp tiết kiệm đáng kể diện tích chiếm chỗ lại làm giảm chi phí nội thất đáng kể.

Xem thử: Phong cách Vintage trong thiết kế nội thất cửa hàng

Chọn hệ thống đèn chiếu phù hợp để trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Nếu có thể, các chủ shop nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên để tăng diện tích cho cửa hàng. Ngoài ra cũng nên bổ sung thêm nguồn ánh sáng từ các thiết bị đèn để đem lại cảm giác mát mắt, dễ chịu, không gian sáng sạch và đặc biệt là giúp cho mọi thứ lung linh hơn.

Cách trang trí shop quần áo với ánh sáng cần chú ý:

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

 • Phù hợp với phong cách chủ đạo. Phần lớn các shop quần áo hiện nay lựa chọn ánh sáng vàng để tạo cảm giác lung linh, ấm áp, tôn da cho khách hàng khi thử đồ. Hoặc bạn có thể sử dụng ánh sáng rực rỡ tạo nên sự trẻ trung tràn đầy năng lượng với tông màu lạnh sẽ thể hiện sự sang trọng đẳng cấp cho sản phẩm.
 • Sử dụng nhiều loại ánh sáng có màu sắc, mức độ sáng và hiệu ứng khác nhau. Nên tập trung ánh sáng mạnh ở điểm trưng bày, và ánh sáng nhẹ hơn ở phần còn lại của cửa hàng.
 • Thay đổi màu sắc ánh sáng theo mùa. Ánh sáng vàng mang đến hơi thở ấm áp cho mùa đông, ánh sáng trắng lại đem đến không khí dịu mát thích hợp với những ngày hè nóng bức.
 • Các tông màu trắng sáng sẽ phản ánh sáng mạnh hơn các màu tối. Bởi vậy, khi sử dụng đèn ánh sáng trắng cho shop quần áo diện tích nhỏ cộng thêm hiệu ứng phản sáng từ màu tường sáng sẽ mang lại hiệu ứng tích cực trong việc “nới rộng” diện tích thực của cửa hàng nhỏ.
 • Cửa hàng nếu sơn tường trần và sử dụng tủ kệ, trang trí màu nóng rồi thì không nên sử dụng đèn ánh sáng vàng nữa nếu không muốn không gian trở nên ngột ngạt. Ánh đèn vàng thích hợp với không gian có gam màu trầm sẽ trở nên sang trọng, có chiều sâu hơn.

Khung thử đồ

Phòng thay đồ là không gian cần thiết của một shop thời trang. Để tiện cho khách hàng lựa chọn và thử đổ, tốt nhất bạn nên bố trí phòng thay đồ ở vị trí kín đáo, có kết hợp gương soi phía trong lẫn bên ngoài nhằm mang lại sự tiện dụng cho khách.

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Phòng thay đồ không cần quá rộng nhưng phải vừa đủ và có móc treo đồ để khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, các chủ shop nên sử dụng loại rèm dày giúp khách hàng an tâm khi thử đồ tại cửa hàng.

Một chiếc phông màu đỏ ở phía sau phòng thử đồ có nhiệm vụ đặc biệt là làm cho khách hàng trở nên nổi bật và thân hình thon gọn hơn, một mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích mà các shop có thể áp dụng.

Có thể bạn quan tâm: Bí ẩn màu sắc phong thủy trong thiết kế nội thất

Trang trí cửa hàng quần áo diện tích nhỏ bằng gương tạo ảo giác quang học

Dùng gương cho các thiết kế thi công shop thời trang nhỏ sẽ khiến cho diện tích căn phòng có cảm giác được nhân đôi. Hãy ưu tiên sử dụng các tấm gương lớn, kê sát tường hai bên shop, làm cho không gian trở nên rộng mở hơn. Hạn chế sử dụng quá nhiều gương nhỏ sẽ làm cho shop càng chật chội.

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Để tăng doanh số, các chủ shop nên sử dụng loại gương tạo ảo giác quang học khiến khách hàng có cảm giác thon thả và đẹp rạng ngời hơn so với thực tế.

Phối màu hài hòa cho shop quần áo không gian nhỏ

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Đối với các shop thời trang nhỏ, hãy sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng như trắng, kem, pastel để căn phòng trông rộng hơn, đa phần các cửa hàng thời trang đều rất ưa chuộng những gam màu này, bởi chúng không bao giờ lỗi mốt cũng như dễ dàng kết hợp với các phong cách khác.

Hạn chế các tông màu tối cũng như dồn quá nhiều chi tiết màu trong một tổng thể. Nên chọn 1 tông màu chủ đạo, thay vì việc kết hợp quá nhiều màu sắc nóng lạnh lẫn lộn trong 1 diện tích nhỏ.

Lưu ý kích thước của quầy tính tiền

trang trí shop quần áo diện tích nhỏ

Tùy vào mỗi không gian khác nhau mà bạn nên bố trí quầy tính tiền phù hợp để dễ quan sát khách hàng mà lại không gây trở ngại cho họ. Nên thiết kế lối đi sao cho quầy thu ngân là điểm cuối cùng giúp người mua có thể xem xét được hết các mặt hàng trong shop.

Xem thêm: Người mệnh hỏa nên kinh doanh gì?

Sau khi tham khảo xong 5 cách trang trí shop quần áo diện tích nhỏ cực kỳ thú vị trên, bạn đã có ý tưởng trang trí cho thiết kế nội thất shop của mình như thế nào chưa? Hãy comment mẹo trang trí mà bạn thấy hiệu quả nhất ở dưới nhé. Like và share nếu bạn thấy bài viết bổ ích.

**HOT** Miễn phí 100% phí thiết kế shop quần áo ngay hôm nay

Liên hệ: 0901 806 999 để được tư vấn cụ thể.

Mail báo giá: info@aeros.vn

Hoặc để lại thông tin liên lạc trên form đăng ký dưới đây, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất

Back to top